“Ai chê vé đắt thì ở nhà xem ti vi”

Không khí ảm đạm tại phòng bán vé VFF

Đó là thông điệp của Chủ tịch VFF khi trả lời phỏng vấn báo chí cho vòng loại VFF của Đội tuyển Bóng Đá Việt Nam sắp diễn ra.

Tại AFF Cup năm nay, để tránh nạn vé giả, VFF đã quyết định thuê một công ty của Thái Lan in toàn bộ vé các trận đấu vòng bảng (bảng A). Với công nghệ hiện đại sử dụng giấy và công nghệ in nhiệt không thể tẩy xóa hay thay đổi các nội dung trên vé, VFF tin là sẽ không có tình trạng vé giả như những giải đấu trước đó.

Không khí ảm đạm tại phòng bán vé VFF

Với việc phải nhập vé “ngoại”, chi phí cho khâu phát hành vé của VFF đã tăng lên rất nhiều. Đây là một trong những lý do khiến VFF phải đẩy cao giá vé để bù đắp lại chị phí.

Theo đó, VFF đã bán các trận vòng bảng tại AFF Cup với 4 mức giá 100.000-200.000-250.000-300.000 đồng/vé. Ngay lập tức, nhiều người đã cho rằng mức vé này đã quá cao.

Người đứng đầu VFF, ông Lê Hùng Dũng, cho rằng vé xem ĐTVN tại vòng bảng AFF Cup là phù hợp với nhiều tầng lớp người dân. Còn nếu ai chê vé đắt, xin mời cứ ở nhà xem AFF Cup qua ti vi.

So với 2 kỳ AFF Cup gần nhất, giá vé xem AFF Cup 2014 đã có sự tăng lên đáng kể. Năm 2010, Việt Nam cũng đăng cai tổ chức thi đấu bảng B của AFF Cup và mức giá lần lượt là 50.000, 100.000, 150.000 và 180.000 đồng. Năm 2012, giá vé xem AFF Cup tại Thái Lan lần lượt là 100, 200, 300 và 500 bath, tức tức là chưa đến 70.000 đồng.

Còn tại tại giải U19 Đông Nam Á vừa qua, vé xem U19 Việt Nam cao nhất chỉ 100.000 đồng/vé, tức là chỉ bằng 1/3 giá vé cao nhất tại AFF Cup. Điều đáng nói, sức hút của ĐTVN lại thua xa so với U19 VN.

Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh cho biết: “Do Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á không hỗ trợ nhiều về kinh phí tổ chức, nên VFF đã phải đau đầu tính toán. So với Singapore, giá vé tại Việt Nam thấp hơn nhiều”. Trước nhiều ý kiến cho rằng giá vé như vậy là quá cao, ông Hoài Anh nhấn mạnh: “Chúng tôi in mức giá vé thấp nhất là 100.000 đồng/vé khán đài C và D. Giá vé này phù hợp với nhiều người dân”.

Những lý giải của VFF cũng có lý, nhưng hầu hết người mua đều không chấp nhận mức giá được cho là quá cao tại AFF Cup năm nay. Trước vấn đề này, Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng cho biết, lúc VFF bán vé rẻ tại giải U19 Đông Nam Á thì người hâm mộ kêu rẻ quá chỉ tạo điều kiện cho dân phe “ôm”. Giờ giá vé xem ĐTVN tại AFF Cup có tăng lên thì lại nói giá vé đắt không mua.

“Nói thật chứ bỏ ra 300 nghìn đồng để xem một trận đấu đỉnh cao ở vị trí đẹp trên sân, tôi nghĩ như thế chẳng có gì là đắt. Nếu ĐTVN vào bán kết, chung kết, khi đó giá vé chợ đên lên tới vài triệu, lúc đó lại thấy tiếc vì không mua sớm. Thôi thì nhu cầu, cách thưởng thức mỗi người mỗi khác. Chúng tôi rất vui khi người hâm mộ tới sân cổ vũ cho ĐTVN, nhưng nếu cứ chê vé đắt thì xin mời ở nhà xem ti vi”, ông Dũng nhấn mạnh.

Liên quan đến công tác phát hành vé, những ngày qua, VFF đã bán vé trực tiếp tới tay người hâm mộ, nhưng không khí rất ảm đạm, người mua thì ít mà người bán thì nhiều (phe vé). Dù vậy, vẫn xảy ra tình trạng các đại lý thông báo hết vé để tuồn vé cho chợ đen hét giá, với mức chênh lệch so với giá gốc từ 20-50 nghìn đồng tùy vị trí chỗ ngồi.

Theo Vietnamnet

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *