Hướng dẫn tự sửa tivi LED cho gia đình

Sửa tivi LED thì cần phải được sửa chữa bởi các những thợ sửa chuyên nghiệp, nhưng đôi khi vẫn có một số lỗi đơn giản mà bạn có thể tự khắc phục được. Không cần phải gọi thợ sửa giúp tiếp kiệm chi phí, kinh tế cho gia đình.

>> Dịch vụ chuyên sửa chữa tivi LED tại Hà Nội

Suativi.org-2

Hướng dẫn tự sửa tivi LED cho gia đình

TV LED cùng với các loại tivi tinh thể lỏng tivi thông minh là những loại TV mới thay thế cho cho các dòng TV LCD hoặc plasma đã có mặt trên thị trường. Nhưng TV LED chỉ là một phiên bản của TV LCD sử dụng đèn LED để phản chiếu hình ảnh thay cho đèn huỳnh quang. So với TV LCD sử dụng đèn CCFL, TV LED tiêu thụ ít điện hơn và cho phép nhà sản xuất chế tạo TV mỏng hơn. Hơn nữa việc sửa tivi LED khá đơn giản lên khách hàng có thể tự sửa chữa tại nhà được. Chính vì tính năng này mà các dòng tivi LED luôn được người sử dụng ưa chuộng.

Khi bạn và gia đình đang theo dõi tin tức trên các kênh truyền hình hay đang thưởng thức những bộ phim hay thì lại bị gián đoạn bởi chiếc tivi LED của gia đình. Đó là một cảm giác vô cùng khó chịu. Sau đây chúng tôi sẽ giúp các bạn nhận biết và cách tự sửa tivi LED với một số lỗi đơn giản mà các dòng tivi LED thường mắc phải.

Tivi có âm nhưng không có hình:
Bạn chỉ cần bỏ một chút thời gian ra để kiểm tra lại các dây kết nối AV, HDMI với Set top box. Kiểm tra việc kết nối dây AV, HDMI đã chính xác các cổng kết nối hay chưa. Còn việc kết nối, nhận biết các loại dây thì các bạn hãy tự tìm hiểu trên mạng nhé.

Tivi có hình nhưng không có tiếng:

Xem xét kiểm tra lại các cổng kết nối dây AV, HDMI, SPDIF kết nối giữa Set top box và Tivi.
Nên xem qua Set top box or Tivi có để ở chế độ tắt tiếng(âm thanh) hoặc âm lượng quá bé hay không.

Hình ảnh và âm thanh không đồng bộ
Khởi động lại Set top box. Rút nguồn điện ra khoảng vài phút rồi lại cắm vào.

Lỗi “Chưa cắm thẻ”

Kiểm tra thẻ giải mã đã cắm đúng chỗ chưa. Kiểm tra lại thẻ , dùng khăn ẩm hoặc giấy ướt lau chui chiếc thẻ rồi cắm lại. Khởi động lại Set top box.

Không có quyền truy cập
Khi truy cập một số kênh, màn hình ti vi hiển thị “Không có quyền truy cập”. Một số kênh có tiếng nhưng không có hình (được đánh dấu bằng màu khác trên danh sách kênh).

Video hướng dẫn:

 

Trong quá trình tự sửa tivi LED tại nhà các bạn hãy lưu ý là không tháo rời mặt sau của tivi ra, không động chạm đến thành phần điện tử của tivi, vì nếu các bạn động vào có thể sẽ gây ra những lỗi điện tử khác gây khó khăn trong việc sửa chữa.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *